• ได้ทำออรัลเซ็กให้ฝ่ายชาย ไม่ได้ป้องกันค่ะ ตรวจหา HIV ที่ 25 วัน เชื่อถือได้ไหม ต้องตรวจซ้ำไหม

  •  joy joy
    สมาชิก
    ไปมีความเสี่ยงมาค่ะ คือ Oral Sex ให้ฝ่ายชาย แต่ไม่ได้ป้องกันค่ะ แต่ก็ไม่ได้หลั่งในปากนะคะ (แต่กลัวว่าตัวเองจะมีแผลในปากหรือเปล่า) แล้วผลตรวจ ที่เข้า 25 วัน เชื่อถือได้หรือเปล่าคะ เเล้วหนูต้องตรวจซ้ำที่ 3 เดือนหรือเปล่าคะคุณหมอ

    สวัสดีค่ะ คุณ joy joy,

                        การทำออรัลเซ๊กส์ให้ฝ่ายชายนั้น  โอกาสในการติดเชื้อ HIV มีน้อยมากมาก ส่วนการมีแผลในปาก อาจทำให้โอกาสเสี่ยงเพิ่มขึ้นได้เล็กน้อย อย่างไรก็ตาม หากได้ไปตรวจหาการติดเชื้อ HIV ที่ 25 วันหลังจากการทำออรัลเซ็กส์ แล้วไม่พบการติดเชื้อ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการติดเชื้อมาค่ะ และอาจไม่จำเป็นต้องตรวจซ้ำอีก เนื่องจากความเสี่ยงในการติดมาถือว่ามีไม่มากค่ะ