• เพศชาย คลำเจอก้อนที่หน้าอกด้านซ้าย เคลื่อนที่ได้ ไม่ทราบว่าเป็นอะไร

  •  Nuttapholn Prathumsrisakorn
    สมาชิก
    คลำเจอก้อน ใต้นมข้างซ้ายครับ อยู่ระหว่างกระดูกซี่โครงเลย ไม่เจ็บไม่ปวด ลักษณะกลิ้งได้เล็กน้อยครับ จะอันตรายมั้ยครับหมอ

     สวัสดีคะคุณ Nuttapholn Prathumsrisakorn

    ก้อนที่คลำได้ที่หน้าอก มีโอกาสที่จะเป็นได้หลายอย่างค่ะ

    • ก้อนไขม้น ซึ่งปรกติก็อาจจะเกิดขึ้นได้จากการกระแทก ซึ่งมักจะเคลื่อนที่ได้
    • ก้อนที่เจริญมากจากกระดูกอ่อนซึ่งมักจะไม่เคลื่อนที่
    • ก้อนที่เป็นมะเร็งผิวหนังที่อาจจะร้ายแรงหรือไม่ร่ายแรง ขึ้นอยู่กับสี ขนาดของก้อน
    • ก้อนที่เกิดจากล้ามเนื้อ
    • ก้อนที่เกิดจากต่อมน้ำเหลือง

    ดังนั้นตอนนี้ควรจะไปตรวจก่อนนะค่ะ และอาจจะทำมีความจำเป็นต้องตัดเอาก้อนไปตรวจด้วยค่ะ