• คับปลายอวัยวะเพศมากๆ ตลอดเวลาเลย ทายาเชื้อราไม่หาย

  •  พิพัฒน์' น์
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนแล้วไม่ได้ป้องกันครับแต่แฟนก็ซิงนะครับ แล้วทีนี้ผ่านไป3-4วันผมคับปลายอวัยวะเพศมากๆครับตลอดเวลาเลย แล้วผ่านมา1เดือนครับมันหายคันและยังมีคาบขาวๆอยู่ครับ ควรทำไงดีครับ ตอนนี้ปัสวะก็เริ่มแสบแล้ว เคยใช้คาเนสเทนทาหมดหลอดก็ไม่หาย ผมเป็นไรครับต้องทำไงดี อยากปรึกษาหมอครับแต่ไม่กล้าไปเจอ

    คุณ พิพัฒน์

    อาการคันที่อวียวะเพศ  อาจเกิดจาก

    1.เชื้อรา  การใช้ยาแคนเนสเตน ทาอาจไม่หายเพราะเชื้อราที่จริงมีหลายชนิด อาจไม่ถูกทำลายด้วยยาชนิดนี้ก็ได้

    2.จากโรคภูมิแพ้ผิวหนัง สัมผัสกํบสารเคมี ทำให้แพ้ได้ง่ายเช่น น้ำยาหล่อลื่น น้ำมันในถุงยางอนามัย  สบู่  กางเกงใน   ต้องหลีกเลี่ยงสิ่งทีทำให้เกิดอาการแพ้  ทานยาแก้แพ้

    3 ทางเดินปัสสาวะอักเสบจากเชื้อแบคทีเรีย พวกหนองในแท้ หนองในเทียม  ต้องรักษาด้วยยาต้านจุลชีพ ให้ถูกกับเชื้อ

    ไม่ควรหายามารักษาเอง   ควรไปพบแพทย์เพื่อให้การรักษาได้ตรงกับโรคดีกว่าครับ ไม่ต้องกลัวไม่ต้องอายหมอ  สำหรับแพทย์เรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องธรรมดา พบเห็นจนชินแล้ว  มิฉะนั้นโรคของเราจะไม่หายนะครับ