• หลังขูดมดลูก สามารถสูบบุหรี่ได้ไหม

  •  Poonnisa Nimisin
    สมาชิก
    หลังขูดมดลูกมาถ้าสูบบุหรี่ไปจะเป็นอะไรไหมคะ

    สวัสดีครับ คุณ Poonnisa Nimisin

    การขูดมดลูก แม้ว่าจะไม่ใช่การผ่าตัดใหญ่ แต่ร่างกายก็สูญเสียเลือด และ เนื้อเยื่อโพรงมดลูกบางส่วน  ดังนั้น ทางที่ดี ควรนอนพักผ่อนมากๆ และไม่ควรสูบบุหรี่ครับ  เพราะร่างกายต้องการพลังงานในการเสริมสร้างเนื้อเยื่อที่เสียไป และชดเชยการสร้างเม็ดเลือดด้วย  การสูบบุหรี่จะทำให้เสี่ยงกับการระคายเคือง การอักเสบหรือติดเชื้อในทางเดินหายใจ  จะยิ่งทำให้ร่างกายไม่ได้พักและหายช้าครับ

    นอกจากนี้ ขอกล่าวเสริมว่า บุหรี่ไม่ได้ให้คุณใดๆกับร่างกายเลย  มิหนำซ้ำ ยังเป็นต้นเหตุทำให้เกิดมะเร็งปอด ถุงลมโป่งพอง และมะเร็งอื่นๆอีกหลายชนิด  ดังนั้น ทางที่ดี ไม่ควรสูบบุหรี่เลยดีกว่าครับ

    สวัสดีครับ คุณ Poonnisa Nimisin

    การขูดมดลูก แม้ว่าจะไม่ใช่การผ่าตัดใหญ่ แต่ร่างกายก็สูญเสียเลือด และ เนื้อเยื่อโพรงมดลูกบางส่วน  ดังนั้น ทางที่ดี ควรนอนพักผ่อนมากๆ และไม่ควรสูบบุหรี่ครับ  เพราะร่างกายต้องการพลังงานในการเสริมสร้างเนื้อเยื่อที่เสียไป และชดเชยการสร้างเม็ดเลือดด้วย  การสูบบุหรี่จะทำให้เสี่ยงกับการระคายเคือง การอักเสบหรือติดเชื้อในทางเดินหายใจ  จะยิ่งทำให้ร่างกายไม่ได้พักและหายช้าครับ

    นอกจากนี้ ขอกล่าวเสริมว่า บุหรี่ไม่ได้ให้คุณใดๆกับร่างกายเลย  มิหนำซ้ำ ยังเป็นต้นเหตุทำให้เกิดมะเร็งปอด ถุงลมโป่งพอง และมะเร็งอื่นๆอีกหลายชนิด  ดังนั้น ทางที่ดี ไม่ควรสูบบุหรี่เลยดีกว่าครับ