• ขาหัก 3 ท่อน ตอนนี้เดินแล้วนู้สึกขาไม่เท่ากัน จะมีทางที่กลับมาเดินเป็นปกติไหม

  •  Ying Ying
    สมาชิก
    ขาหัก3ท่อนค่ะเเล้วสังเกตเวลาเหยีดขาขาข้างที่หักจะยาวไม่เท่าอีกข้างหนึ่งค่ะ เวลาเดินจะกระเพลกอ้ะค้ะยากทราบว่าสามารถรักษาให้ขากับมาเท่ากันเเล้วเดินไม่กระเพลกได้ไหมค่ะ ตอนนี้กังวลมากเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Ying Ying

    หากเป็นช่วงที่กำลังรักษาอยู่ เช่น ใส่เหล็กดาม ใส่เฝือก แนะนำให้รอดูอาการก่อนนะคะ

    แต่หากเป็นช่วงที่รักษาจนกระดูกติดแล้ว ปัญหาเรื่องขาไม่เท่ากันนี้ อาจจะใช้การปรับเปลี่ยนรองเท้าที่ใส่ให้เหมาะสม ซึ่งแนะนำให้ไปพบแพทย์ที่แผนกกายภาพเพื่อให้พิจารณาการตัดรองเท้าพิเศษให้นะคะ