• ประจำเดือนมา 23 ม.ค.แล้ววันที่ 13 ธ.ค. มีเลือดออก 3 หยด ตรวจหาการตั้งครรภ์ไม่พบ เกิดจากอะไร

  •  kptiw
    สมาชิก
    วันที่ 13/12/64 มีเลือดออกเปื้อนกางเกงใน ประมาณ 3 หยดใหญ่ และมีเมือกสีออกน้ำตาลอ่อนออกมาพร้อมปัสสาวะ ตอนแรกนึกว่าเป็นประจำเดือน แต่มาแค่นั้นไม่มีมาอีกค่ะ มีอาการคัดเต้านม ปวดเกร็งท้อง ปวดหลัง ร่วมด้วยค่ะ (มีเพศสัมพันธ์กับสามี ช่วง 11-12 /12/64) ***เป็นคนที่ประจำเดือนไม่ปกตินะค่ะ ปจด.ล่าสุด 23/10/64 ตรวจ HCG เจอขีดเดียว น่าจะเกิดจากอะไรค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ kptiw,

                         หากประจำเดือนล่าสุดมาวันที่ 23 ต.ค. แล้วในตอนนี้ยังไม่มา แต่ได้ตรวจหาการตั้งครรภ์จากปัสสาวะแล้วไม่พบ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ก่อนหน้านั้น ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 11-12 ธ.ค. ก็ต้องรอไปอีก 14 วัน แล้วค่อยตรวจซ้ำอีกครั้ง เพราะการตรวจในวันนี้ ถือว่าเร็วไปที่จะตรวจพบได้ค่ะ

                          สำหรับเลือดที่ออกมา 3 หยด อาจเป็นเลือดออกช่วงไข่ตกก็ได้ ซึ่งช่วงที่ไข่ตก ก็อาจมีอาการอื่นๆ ได้อีก เช่น ปวดท้องน้อย เจ็บเต้านม มีตกขาวปริมาณมาก เป็นต้น

                           แนะนำให้สังเกตเลือดที่ออกไปก่อน หากไม่ได้มีออกมาอีก ก็ไม่นาสผิดปกติอะไร และให้รอประจำเดือนต่อไปก่อน แต่หากผ่านไป 2 สัปดาห์นับจากวันที่ 12 ธ.ค. แล้วประจำยังคงไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูอีกครั้ง หากตรวจไม่พบ แต่ประจำเดือนยังคงไม่มาเกิน 3 เดือน ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุ เช่น มีโรคอ้วน มีภาวะถุงน้ำจำนวนมากในรังไข่ มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ มีพังผืดในมดลูก เป็นต้น