• ประจำเดือนมา 18-20 ก.ค. 6-8 ส.ค. 25-27 ส.ค.กินยาคุมฉุกเฉิน วันที่ 31 ส.ค. มีเลือดออกอีก

  •  JaNe Janjira
    สมาชิก
    ประจำเดือนหนูมาวันที่ 9-11 มิถุนายน 62 เดือน กรกฏาคม 18-20 เดือน สิงหาคม 6-8 แต่วันที่ 25 เวลาประมาณเที่ยงคืนหนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟน ประมาน5ทุ่มกว่าๆค่ะ แร้วพอตอนตี2 ประจำเดือนหนูก้อมา วันที่ 25-27 แต่หนูทานยาคุมฉุกเฉินวันที่ 26 เวลาสองทุ่มกว่าๆ เม็ดที่สองทานวันที่ 27 เวลาแปดโมงกว่าๆค่ะ แต่พอวันที่ 31 สิงหาคม ประจำเดือนหนูมานิดนึงค่ะ เป็นสีแดง แต่พอใส่ผ้าอนามัย ประจำเดือนก้อไม่มานะค่ะ อยากทราบว่า ท้องไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ JaNe Janjira,

                          หากประจำเดือนมาวันที่ 18-20 ก.ค. แล้วมาอีกครั้งวันที่ 6-8 ส.ค. ถือว่ามีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ค่อนข้างสั้นกว่าปกติ และหากได้มีประจำเดือนมาอีกครั้งในวันที่ 25-27 ส.ค. ก็ถือว่ามีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ค่อนข้างสั้นเช่นกัน อย่างไรก็ตาม หากได้มีประจำเดือนมาแล้ว ก็ถือว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น

                           สำหรับเลือดที่ออกในวันที่ 31 ส.ค. อาจเป็นผลจากการทานยาคุมฉุกเฉินได้ ซึ่งหากเลือดที่ออกมาปริมาณเพียงเล็กน้อย ไม่มีปวดท้องน้อย ก็ไม่ได้อันตรายอะไรค่ะ

                           อย่างไรก็ตาม หากยังคงมีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่สั้นกว่า 21 วัน หรือเกิดมีเลือดออกกะปริดกะปรอยมาอีกเรื่อยๆ แนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุค่ะ โดยอาจเกิดจากการทำงานผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติ มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ มีมะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก มะเร็งปากมดลูก เป็นต้น