• ขอสอบถามเพิ่มเติมครับอาการ แสบรอบๆ รูทวาร

  •  Ratsadakorn
    สมาชิก
    อยากรบกวนถามคุณหมอ เพิ่มเติม ครับ ผมได้ถามเรื่อง แผลปริขอบถวาร ก่อนที่จะเป็น ผมมีถ่ายแล้วมีเลือด ติดออกมาด้วย พอไปหาหมอที่ รพ. หมอได้ ตรวจแล้วบอกว่า เป็นแผลปริ ขอบถวาร อาการคือ ตอนถ่ายผมไม่แสบ นะคับ แต่พอถ่ายเสร็จ หรืออยู่ เฉยๆ มันขะแสบๆ รอบๆ รูถวาร ความรู้สึก คือ ตรงผิวหนังรอบๆ ครับ ช่วงแรกหมอให้ ยา สอด กับ อควอคเซีย มา รักษา แล้วก็เป็นอีก ไป อีก รพ. หมอแจ้งเหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมคือแนะนำให้ผ่าหูรูด ส่วนตอนนี้เป็นอีกครับ อาการเดิม แสบรอบๆเวลาอยู่เฉยๆ หรือก้นแห้งๆ จะแสบมากแต่ผมเอาน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นทามันลดแสบลงได้ เอาน้ำมันมะพร้าวทามันมีผลอะไรไหมครับ หรืออาจเป็นโรคอื่นได้ไหม ครับ เรื่องเพศ สัมพัน ไม่มี ทางทวาร 100% คับ ☺️