• อายุ 18 ปี สูง 154 นน.54 BMI 22.77 รู้สึกแน่นมากต้องทำอย่างไร

  •  thanyalakkaw
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะหนูอายุ 18 สูง 154 นน.54 BMI 22.77 ค่ะแต่ตัวแน่นมาก รู้สึกตัวบวมๆค่ะ พุงออก เหนียงออก พยายามออกกำลังกายบ้าง คุมอาหารบ้าง ลดยังไงก็ไม่ลงซักทีเครียดมากเลยค่ะ หนูควรทำยังไงดีคะ

     สวัสดีคะคุณ thanyalakkaw

    การลดน้ำหนัก วิธีการลดน้ำหนักให้ได้ผล เป็นเรื่องต่อเนื่องค่ะ อาจจะต้องใช้เวลานะค่ะ การควบคุมเรื่องของอาหารสำคัญมากค่ะ เช่น การลดอาหารจำพวกแป้ง ลดอาหารที่มัน หรือ ทอด

    รับประทานผักที่มีน้ำหนัก เช่น แครรอท หรือ กระหล่ำดอก

    รับประทานผลไม้ที่ไม่มีรสหวานเกินไป เช่น แอ๊ปเปิ้ล แตงโม

    การออกกำลังกายแนะนำเป็นเรื่องของการทำ cardio excercise ในช่วงแรก เช่น การเต้นแอโรบิก และทำร่วมกับการออกกำลังกายด้วยการยกน้ำหนัก การออกกำลังกายแบบลดหน้าท้อง เช่น plank, sit up. pulll up

    แต่ที่สำคัญที่สุดคือ การควบคุมอาหารค่ะ