• มีผื่นแดงขึ้นที่ข้างลำตัว มีไข้ เจ็บคอ เป็นอาการของโรคอะไร

  •  Tar Tistarth
    สมาชิก
    มีผื่นแดงๆตรงบริเวณข้างลำตัวแล้วก็ ตอนนี้มีไข้แล้วก็เจ็บคออะครับ อาการแบบนี้มีสิทธิ์เป็นโรคอะไรมั้ยครับ หรือเป็นธรรมดา แค่กินยาก็พอ

    คุณ Tar Tistarth

    สาเหตุของผื่นแดง อาจมีได้หลายสาเหตุ 1.  ภูมิแพ้ผิวหนัง มีสารเคมี เครื่องสำอางค์ 2.แพ้ยา แพ้อาหารที่ทานเข้าไ 3. ส่าไข้ จากเป็นโรคทางไวรัส  เช่น หัด หัดเยอรมัน เริม  เป็นต้น

    อาการของคุณมีผื่นพร้อมกับมีไข้เจ็บคอ ก็น่าจะเข้ากับข้อง 3 ครับคืออาจเป็นโรคติดเชื้อทางเดินหายใจส่วนบน จากไวรัส แล้วมีผื่นขึ้นครับ

    เพื่อให้เกิดความปลอดภัย ควรไปตรวจรักษากับแพทย์ให้แน่นอนอีกครั้ง คงไม่เป็นธรรมดา ไม่ควรซื้อยากินเองนะครับ

    กรุณาอ่านเพิ่มเติม เรื่อง ไข้ออกผื่น ได้ที่นี่ครับ