• หากขลิบปลายอวัยวะเพศชายออกมากเกินไป จะทำให้ดึงรั้งจนอวัยวะเพศดูสั้นลงหรือไม่

  •  Kevin.T
    สมาชิก
    มีข้อสงสัยเกี่ยวกลับการขลิบครับ ถ้าเกิดแพทย์ตัดหนังทางด้านล่างออกมากเกินไปทำให้รู้สึกรั้งเวลาแข็งตัว แล้วรู้สึกว่าอวัยวะเพศสั้นลงกว่าเดิมเป็นไปได้ไหมครับ
    Kevin.T  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Kevin.T

    การขลิบตรงบริเวณอวัยวะเพศชายนั้นเป็นการผ่าตัดเล็ก ใช้เพียงยาชาเฉพาะที่ หลังทำสามารถกลับบ้านได้และปิดแผลไว้แค่ประมาณ 1 สัปดาห์ ก็สามารถตัดไหมและโดนน้ำได้

    โดยหลังจากขลิบปลายหุ้มอวัยวะเพศมานั้น อาจจะยังมีอาการปวด บวม ตึงรั้งบริเวณดังกล่าวได้ในช่วงหลังผ่าตัดแรกๆประมาณ 1-2 สัปดาห์ หลังจากนั้นอาการบวม ตึงควรจะลดลง

    หากยังคงรู้สึกตึงรั้งเวลาอวัยวะเพศแข็งตัวต่อเนื่อง อาจจะต้องดูด้วยว่าไม่ได้มีการเกิดแผลเป็น หรือการดึงรั้งเนื้อเยื่อผิดปกติจากการซ่อมแซมแผล หรือไม่ได้มีก้อนเนื้อหรือการติดเชื้ออื่นๆที่อวัยวะเพศ ถ้าอาการเป็นมาก เจ็บเยอะ ควรกลับไปพบแพทย์ โดยปกติแล้วเมื่อเนื้อเยื่อสมานกันดี ขนาดของอวัยวะเพศควรจะใกล้เคียงกับปกติ