• ขณะนี้กินยา PEP อยู่ สามารถสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองได้ไหม

  •  Nattakan
    สมาชิก

    ขณะนี้กินยา PEP อยู่ครับ ผมสามารถสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองได้ไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nattakan,

                       หากสำเร็จความใคร่ได้วยตัวเองได้ค่ะ ไม่ได้มีข้อห้ามแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ไม่แนะนำให้ไปมีเพศสัมพันธ์กับผู้อื่น ไม่ใช้เข็มฉีดยาร่วมกับผู้อื่น เพราะยาต้านฉุกเฉินนั้น ไม่สามารถป้องกันได้ 100% ดังนั้น หากมีการติดเชื้อขึ้น อาจแพร่เชื้อไปสู่ผู้อื่นได้ หรือในอีกทางหนึ่งคือเพื่อป้องกันการรับเชื้อเพิ่มเติมอีก

                       ผลข้างเคียงที่อาจพบได้จาการทานยาดังกล่าว เช่น เวียนศีรษะ ปวดศีรษะ คลื่นไส้ ถ่ายเหลว เหนื่อย อ่อนเพลีย นอนไม่หลับ เป็นต้น โดยอาการจะเป็นหลังจากกินยาในวันแรกๆ แล้วอาการจะค่อยๆหายไป