• มีก้อนเลือดออกมาตอนเป็นประจำเดือนวันที่ 3 เป็นปกติไหม

  •  aommi
    สมาชิก
    อยากทราบเรื่อง หนูมีประจำเดือนวันที่1เเล้ววันที่3ตอนกลางวันหนูปวดท้องมากหนูเลยลุกไปเข้าห้องพอถอดกางเกงมีก้อนออกทรงรีมีลักษณะเหนียวไม่ยาวมากประมาณครึ่งนิ้วโป้ไหลออกมา
    aommi  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ aommi

    จากอาการยังกล่าวมา ยังไม่สามารถสรุปได้แน่ชัดว่าเป็นอะไร โดยสิ่งที่ออกมาอาจเป็นก้อนเลือดที่ออกมาในช่วงมีประจำเดือนก็ได้ หรือเป็นเลือดจากสาเหตุอื่นๆเช่นก้อนเนื้องอกจากมดลูก/ปากมดลูก/่ช่องคลอด การติดเชื้อของอวัยวะในระบบสืบพันธุ์ หรือภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ กรณีที่ไม่ใช่เลือดประจำเดือน

    แนะนำสังเกตอาการไปก่อนค่ะว่าก้อนเลือดดังกล่าวได้หยุดไปเองภายใน 3-7 วันหรือไม่ ถ้ายังออกต่อเนื่องไม่หยุด ปวดหน่วงท้องน้อย ซีด เพลีย ควรไปพบสูตินรีแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    ระหว่างนี้งดการมีเพศสัมพันธ์ ไม่สวนล้างช่องคลอด