• มีก้อนเนื้อนูนที่โคนอวัยวะเพศชาย เจ็บนิดๆ เกิดจากอะไร

  •  thanongchai
    สมาชิก

    มีก้อนเนื้อนูนขึ้นมาตรงอวัยเพศครับใช่ชีสต์ไหมครับหรือเนื้องอก เป็นมา2-3วันละครับ
    เวลาไปสัมผัสหรือแค่ลุกนั่ง จะเจ็บประมานนึงเลยครับ เวลาเดินก็จะเจ็บนิดๆ ช่วงนี้วุ่นๆจะเข้าโรงพยาบาลไปตรวจหลังปีใหม่จะเป็นไรไหมครับ

    thanongchai  thanongchai
    สมาชิก

    อายุยี่สิบปลาย ยังไม่เคยมีเพศสัมพันครับ

    thanongchai  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณthanongchai

    การมีก้อนเนื้อนูนที่บริเวณโคนอวัยวะเพศดังแนบนั้น อาจจะเกิดมาจาก การมีฝีที่บริเวณผิวหนัง ซึ่งเกิดจากการอักเสบแล้วมีการติดเชื้อแบคทีเรียขึ้น หรือการเป็นรูขุมขนอักเสบ การเป็นผื่นแพ้จากการสัมผัสสารที่แพ้ แต่นึกถึงน้อยหากเป็นก้อนนูน หรือเป็นก้อนจากเนื้องอกในชั้นไขมันหรือชั้นใต้ผิวหนัง ก้อนจากต่อมน้ำเหลืองที่โตผิดปกติจากการติดเชื้อเช่นกลุ่มโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆ

    หากยังไม่เจ็บปวด ไม่บวม ไม่แดง ไม่มีไข้นั้น สามารถรอได้ประมาณ 2-3 วัน แต่หากไม่สบายใจ หรือมีอาการเจ็บ ปวด บวมมาก ควรจะรีบไปพบแพทย์

    ในเบื้องต้นแนะนำการไม่ไปแกะเกาบริเวณที่เป็น ใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างภายนอก งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน