• หลังมีเพศสัมพันธ์ มีน้ำใสๆไหลจากช่องคลอด ตรวจการตั้งครรภ์ให้ผลลบ เป็นอาการของการท้องหรือไม่

  •  Nvnnv
    สมาชิก
    คือประจำเดือนหนูหมดวันที่ 8 ธ.ค. มีอะไรกับแฟนวันที่ 19 แล้ววันที่ 28 จนถึงตอนนี้ มีน้ำใสๆ ไหลออกมาไม่หยุด ไม่แสบ ไม่คัน ไม่มีกลิ่น (กลิ่นแบบคล้ายคลอลีนนิดๆ) ใช้ที่ตรวจวันที่ 29 ผลเป็นลบ ไม่ท้อง แต่ยังกังวนอยู่ค่ะ 😥😥
    Nvnnv  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Nvnnv

    การมีน้ำใสๆไหลจากช่องคลอดดังกล่าวมานั้น อาจจะเป็นตกขาวที่ร่างกายสร้างขึ้นมาปกติ ไม่ได้บ่งบอกว่าตั้งครรภ์หรือไม่ตั้งครรภ์

    แต่หากมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกันด้วยถุงยางอนามัยหรือยาคุมชนิดใดๆเลยก็มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะให้ผลบวกได้ประมาณ 2-3 สัปดาห์หลังการมีเพศสัมพันธ์ จึงอาจจะต้องยืนยันอีกครั้งที่ประมาณ 1 สัปดาห์หลังจากนี้ หรือไปยืนยันผลที่รพ.อีกครั้งหากชุดตรวจให้ผลลบ แต่รอบเดือนไม่มาตามปกติ หรือถ้ามีน้ำใสๆไหลออกมามากผิดปกติ อาจบ่งบอกถึงการติดเชื้อภายในอวัยวะสืบพันธุ์เพศหญิง ที่ควรไปตรวจเพิ่มเติมเช่นกัน