• กินยาคุมกำเนิดอยู่ จะไปฉีดวัคซีน ต้องหยุดทานยาก่อนไหม

  •  chompoopoo
    สมาชิก
    กินยาคุมแบบ 21 เม็ดอยู่ ถ้าไปฉีดวัคซีนจะมีผลข้างเคียงอะไรไหมคะ ต้องหยุดยาก่อนไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ chompoopoo,

                         จากข้อมูลในปัจจุบันนั้น หากทานยาคุมกำเนิดอยู่ และจะไปรับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 ก็สามารถไปฉีดได้ ไม่จำเป็นต้องหยุดทานยา ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อใดก็ตาม เนื่องจากไม่ได้มีผลทำให้เกิดผลข้างเคียงอะไรเพิ่มขึ้น รวมถึงไม่ได้ทำให้โอกาสในการเกิดภาวะลิ่มเลือดอุดตันเพิ่มขึ้นแต่อย่างใดค่ะ