• กินกลูต้าที่มีส่วนผสมของ L-glutathione จะมีอันตรายไหม

  •  Maqutti
    สมาชิก
    อยากสอบถามว่ากินกลูต้าที่มีส่วนผสมของ L-glutathione,คอลลาเจนจากปลา,วิตามินซี,สารสกัดอาเซโรล่า เชอร์รี่,โคเอนไซม์ คิวเทน อันตรายมั๊ยคะ
    Maqutti  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Maqutti

    การรับประทานอาหารเสริม วิตามินต่างๆนั้นสามารถทำได้อย่างปลอดภัยหากกินภายในปริมาณที่ข้างฉลากกำหนด และเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองจากอย.

    แต่อย่างไรก็ตามแนะนำการรับประทานในปริมาณที่กำหนดเท่านั้น และปกติแล้ว ถ้ารับประทานอาหารครบ 5 หมู่ โดยเฉพาะผักและผลไม้สด ก็น่าจะได้รับวิตามินซีอยู่แล้ว ไม่มีความจำเป็นต้องกินเสริม หรือถ้ากินโปรตีนจากเนื้อ นม ไข่ เพียงพออยู่แล้วนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องกินโปรตีน คอลลาเจนต่างๆเสริมเข้าไปเช่นกัน