• กินโกโก้ไปแล้ว จะสามารถกินยาแก้อักเสบ ยาลดไข้ และยาลดกรดได้เมื่อไหร่

  •  Manthita Wongsri
    สมาชิก
    คือกินโกโก้ไปตอน14:12 ตอนนี้ที่กำลังเขียนแต่ลืมว่าต้องกินยา ต้องรออีกกี่ชม.ค่ะถึงกินยาได้มียาแก้อักเสบและยาแน่นท้องและแก้ปวดลดไข้และลดกรดค่ะ
    Manthita Wongsri  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Manthita Wongsri

    การรับประทานยาหลายๆชนิดร่วมกันนั้น ควรใช้ภายใต้การดูแลของแพทย์เพื่อดูว่าจะไม่มีปฏิกิริยาระหว่างกันของยา

    และการกินยานั้น ควรกินพร้อมกับน้ำเปล่าเพื่อให้แน่ใจเช่นกันว่าจะไม่มีปฏิกิริยาจากเครื่องดื่มที่กินกับยา

    แต่ส่วนใหญ่แล้วจะมีแค่เครื่องดื่มบางประเภทเท่านั้นที่อาจทำปฏิกิริยากับยาเช่น น้ำผลไม้บางชนิด นม ชาเขียว หากเป็นโกโก้จริงๆน่าจะส่งผลได้น้อย แต่หากอยากให้แน่ใจว่าไม่มีผลต่อกันจริงๆ สามารถกินให้ห่างกันประมาณ 1-2 ชั่วโมงก็น่าจะปลอดภัยค่ะ