• กินเศษพลาสติกไหม้ อันตรายไหม

  •  Dew Natcha
    สมาชิก
    เอาข้าวไปเวฟในไมโครเวฟที่มีเศษพลาสติกติดอยู่มองไม่เหนค่ะ แล้วพอกดเวฟพลาสติกไหม้เศษพลาสติกที่ไหม้เป็นฝอยๆลอยมาติดกับข้าวที่เวฟ กินเข้าไปอันตรายไหมคะ
    Dew Natcha  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Dew Natcha

    หากเป็นเศษพลาสติกไหม้แค่เล็กน้อย แทบจะไม่มีอันตรายอย่างใด ให้นำออกจากอาหารที่กิน และควรระวังการใช้ครั้งต่อไป โดยควรเอาเศษพลาสติกที่ติดอยู่ออกให้หมด และควรรับประทานอาหารปรุงสุกสะอาดค่ะ