• กินเบบี้ออยล์เข้าไปเล็กน้อย จะมีอันตรายไหม

  •  Beauty.yyyy
    สมาชิก
    คุณหมอคะ พอดีหนูเผลอกินน้ำที่มีเบบี้ออยล์ผสมอยู่ แต่หนูกินไปแค่นิดเดียว รู้สึกตัวก็คายน้ำออกมาตามด้วยดื่มน้ำตามปริมาณ 1 ขวด อยากทราบว่าจะมีผลกระทบกับร่างกายมั้ยคะ
    Beauty.yyyy  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณBeauty.yyyy

    การเผลอกินน้ำที่มีเบบี้ออยล์ผสมอยู่เล็กน้อยดังกล่าวไปนั้น น่าจะมีผลเสียต่อร่างกายได้น้อยมากๆ เนื่องจากน้ำมันเบบี้ออยล์แม้จะไม่ใช่น้ำมันชนิดเดียวกับที่ผสมในอาหาร แต่การได้รับเข้าไปเล็กน้อย ไม่น่าทำให้เกิดอันตรายต่อระบบทางเดินอาหาร ไม่ได้มีฤทธิ์กัดกร่อนหรือทำให้เกิดการอุดตันแต่อย่างใด

    ซึ่งน้ำมันที่กินเข้าไป ก็อาจจะถูกขับออกมาพร้อมกับอุจจาระตามปกติ ให้สังเกตอาการหลังจากนี้ ถ้ามีคลื่นไส้ อาเจียน ปวดท้อง หรือการขับถ่ายผิดปกติ อาจไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม