• กินอะไรก็สำลัก แม้แต่ดื่มน้ำก็สำลัก ต้องไปพบแพทย์ไหม

  •  Crif Ford
    สมาชิก
    อาการกินอะไรก็สำลัก แม้กระทั่งดื่มน้ำเฉยๆ ก็ยังสำลักอยู่บ่อยๆ จำเป็นจะต้องไปพบแพทย์มั้ยคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Crif Ford

    จากที่เล่ามา คิดว่า อาการที่เกิดขึ้นไม่ปกตินะคะ อาจมีปัญหาเกี่ยวกับกล้ามเนื้อในการกลืน หรือปัญหาที่ระบบประสาทที่มาควบคุมการกลืนนะคะ

    แนะนำคุณ Crif Ford ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการ และรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ