• กินยาฆ่าเชื้อหมดไปแล้ว ควรไปรับยาฆ่าเชื้อกินต่ออีกไหม

  •  sunannoite
    สมาชิก

     คือไปผ่าเอาหนองออก  ที่ขาลึก 1นิ้ว  ยาว1นิ้ว    หลังผ่าเอาหนองออก   หมอไห้ยาฆ่าเชื้อมากิน  ตอนนี้ครบ 11วันแล้วเริ่มจากวันผ่า    แต่ยาฆ่าเชื้อที่หมอไห้มาหมดแล้ว   เราควรจะไปรับยาฆ่าเชื้อที่หมอต่อไหมครับ

    sunannoite  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณsunannoite

    การรับยาฆ่าเชื้อเพื่อรักษาการติดเชื้อที่ผิวหนัง ควรใช้ภายใต้การดูแลของแพทย์ โดยแพทย์จะพิจารณาจากลักษณะแผลและชนิดของเชื้อที่เป็นไปได้

    การใช้ยาฆ่าเชื้อปกติแพทย์จะจ่ายยามาคราวเดียว ไม่ได้จำเป็นต้องกลับไปรับซ้ำอีก ก็คือกินเท่าที่แพทย์จ่ายมาให้หมดก็ถือว่ากินครบแล้ว

    แต่หากอาการไม่ดีขึ้น แผลยังคงเจ็บเยอะและมีหนอง ควรกลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจซ้ำ