• ประจำเดือนมา 5-9 ก.ย. มีเพศสัมพันธ์ 10 ก.ย.ถุงยางขาด กินยาคุมฉุกเฉิน จะท้องไหม

  •  Darweiie
    สมาชิก
    ขอสอบถามหน่อยค่ะมีปจดวันที่5หมดวันที่9และวันที่10คือมีพสพกับแฟนแต่ปจดเพิ่งหมดไปทำการป้องกันแล้วแต่เกิดถุงยางรั่วและกินยาคุมฉุกเฉิน​ทันทีจะมีโอกาสท้องไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Darweiie,

                         หากประจำเดือนมาวันที่ 5 ก.ย.แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 10 ก.ย.  เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 6 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก แม้ถุงยางอนามัยจะรั่วก็ตาม ดังนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไปก็ได้ค่ะ

                          แต่หากได้ทานไปแล้ว หลังจากนี้ไปประมาณ 1 สัปดาห์ อาจมีเลือดออกจากช่องคลอดได้ โดยอาจออกได้นาน 1-4 วัน ปริมาณอาจมากหรือน้อยก็ได้ ซึ่งเลือดที่ออกถือเป็นผลข้างเคียงจากยา ไม่ใช่ประจำเดือนจริงๆ

                          สำหรับประจำเดือนจริงๆ นั้น ก็อาจมาในช่วงเวลาเดิม หรือมาช้ากว่าปกติได้ค่ะ