• อายุ 23 ปี ประจำเดือนมาไม่ค่อยปกติ มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก แล้วประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  abcdefgg
    สมาชิก

         สวัสดีค่ะ ตอนนี้อายุ 23 นะคะ ปกติเป็นคนที่ประจำเดือนมาไม่ปกติอยู่แล้วค่ะ 1 2 เดือนมาครั้ง แต่ครั้งนี้ก่อนจะมีเพศสัมพันธ์กับแฟนประจำเดือนมาไม่ขาดค่ะ และเมื่อประมาณ 14 สิงหาคมที่ผ่านมาหนูพึ่งมีเพศสัมพันธ์กับแฟนไปค่ะ แต่ว่าไม่ได้ป้องกันเลย และแฟนก่อนเสร็จเขาหลั่งออกออกมาช่วยตัวเองค่ะ หลังเสร็จหนูก็ไปฉี่และทำความสะอาดเป็นปกติเลยค่ะแล้วทั้งเดือนสิงหาถึงเดือนกันยาประจำเดือนไม่มา รวมแล้ว 1 เดือนกับ 14 วัน ปจด.ไม่มาค่ะ แต่ว่ามีอาการของการมีปจด.ปกติเลยค่ะ เจ็บหน้าอก สิวขึ้นนิดหน่อย แล้วก็มีตกขาวบ้างค่ะ

    คำถาม

    1. อาการคนไม่ท้องไม่มีเลย ไม่คลื่นไส้ ไม่อยากกินของเปรี้ยว แต่ไม่ค่อยอยากอาหารนะคะ เป็นอาการแบบคนเป็นปจด.ปกติค่ะ เพราะมีอาการเจ็บหน้าอกเหมือนปกติประมาณ 3 4 วัน แต่ปจด.ก็ยังไม่มาค่ะ หรือควรรอก่อนดีคะ ?

    2. ถ้าเกิดไปซื้อที่ตั้งครรภ์มาตรวจจะเห็นผลเลยมั้ยคะ ภายในระยะ 1เดือน14วัน

    3.รู้ว่าเสี่ยงมากเลยค่ะ แต่พอจะมีความเป็นไปได้มั้ยคะว่าจะไม่ท้อง T^T

    สวัสดีค่ะ คุณ abcdefgg,

                          หากมีเพศสัมพันธ์ ไม่ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน และใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ดังนั้น หากประจำเดือนไม่มารวม 1 เดือน 14 วันแล้ว ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ โดยสามารถที่จะตรวจได้แล้วในวันนี้ค่ะ ทั้งนี้ อาการต่างๆ ของการตั้งครรภ์นั้น อาจไม่เกิดขึ้นในบางรายก็ได้ค่ะ

                          หากตรวจไม่พบ ก็จะได้ไม่ต้องเครียดและวิตกกังวลไปค่ะ เพราะหากยิ่งกังวล ประจำเดือนอาจยิ่งมาช้าได้ค่ะ

                          หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ และหลังจากนี้ หากประจำเดือนยังคงนานๆ มาสักครั้ง หรือมีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่มากกว่า 45 วัน ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุ เช่น การผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติ มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ หรือเกิดจากโรคอ้วน เป็นต้น