• กินยาพาราเซตามอลกับ nortriptyline ได้ไหมครับ

  •  Nok Tanakorn B
    สมาชิก
    ตอนนี้ผมต้องใช้ยา nortriptyline กับ gabapentin เพื่อรักษาโรคเบลพาลซี แต่ตอนนี้ผมมีไข้มาสองวันแล้ว ไม่ทราบว่าสามารถทาน paracetamol ได้หรือเปล่าครับ
    Nok Tanakorn B  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Nok Tanakorn B

    หากมีอาการมีไข้ ตัวร้อน สามารถรับประทานยาพาราเซตามอลได้ทุก 4-6 ชั่วโมงค่ะ ยาพาราเซตามอลมีปฏิกิริยากับยา 2 ตัวที่กินอยู่ได้น้อย

    หากมีไข้เรื้อรังเกิน 5 วัน ไข้สูง กินยาแล้วไข้ไม่ลง ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุเพิ่มเติม