• มีอาการปวดหัว แล้วกินยาแก้ปวด หลังจากนั้นก็อาเจียน 6 ครั้ง เกิดจากอะไร

  •  jotinara
    สมาชิก
    คือปวดหัว แล้วได้กินยาพอนสแตน จำนวน1เม็ด จากนั้นประมาณ5นาที เกิดอาการอาเจียน ไม่หยุดเลย ประมาณ6ครั้ง หมดแรงงงงงง

     สวัสดีค่ะ คุณ jotinara

    อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น, การปวดศีรษะไมเกรน, พยาธิสภาพที่สมอง, ปวดจากการมีไข้, ปวดศีรษะจากความเครียด, จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่น ฟันผุ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น

    จากที่คุณ jotinara เล่ามา อาการอาเจียน อาจเป็นได้จากหลายสาเหตุ เช่น เป็นอาการร่วมของการปวดศีรษะไมเกรน, การปวดศีรษะจากที่มีความผิดปกติของสมอง, กระเพาะอาหารอักเสบจากยาพอนสแตน เป็นต้น

    แนะนำคุณ jotinara ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการ และรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ