• เป็นไข้หวัดใหญ่ แพทย์สั่งยา Oseltamivir ให้กิน แล้วอาเจียนทุกครั้งที่กิน หยุดยาได้ไหม

  •  BlackHusky
    สมาชิก
    ไปหาหมอที่โรงพยาบาลมาเนื่องจากมีอาการไข้ หมอให้ไปตรวจไข้หวัดใหญ่ ซึ่งผลตรวจออกมาคือไม่ได้เป็นไข้หวัดใหญ่ แต่อาการคล้ายๆ หมอเลยให้ยาต้านไวรัสมากิน อยากถามว่าถ้าหยุดกินจะเป็นอะไรมั้ยคะ เพราะกินแล้วอาเจียนตลอดเลยค่ะ ทรมานมากๆ

    คุณ  Black Husky

    สามารถหยุดกินได้ครับ  ไข้หวัดใหญ่ สามารถหายเองได้ถ้าไม่มีโรคแทรกซ้อน ปอดบวม  แต่ควรกลับไปปรึกษาแพทย์ที่สั่งยาก่อนครับเพื่อความปลอดภัย ถ้ากินยาแล้วอาเจียนออกหมด ยายังไม่ทันละลายออกฤทธิ์ก็อาจไม่มีประโยชน์นะครับ

    กรุณาอ่านเพิ่มเติม Oseltamivir  ได้ที่นี่ครับ