• กินยาฆ่าเชื้อผิดเวลา จะมีผลอะไรต่อร่างกายไหม

  •  Boonyanij Kumguna
    สมาชิก
    คือยาฆ่าเชื้อให้กินก่อนอาหารเช้า-เย็นแค่หนูไปกินหลังอาหาร 5มื้อแช้วจะเป็นอะไรมั้ยคะ จะส่งผชอะไรมั้ย
    Boonyanij Kumguna  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Boonyanij Kumguna

    การกินยาฆ่าเชื้อผิดเวลาดังกล่าวมา ก็คือปกติแล้วควรจะกินวันละ 2 เม็ด แต่กลับไปกินแค่วันละ 1 เม็ด และกินหลังมื้ออาหารด้วย ซึ่งกรณีดังกล่าวน่าจะเป็นการกินยาที่ผิดค่อนข้างมากอยู่ จึงอาจมีผลต่อประสิทธิภาพของยาได้มากค่ะ

    ดังนั้นกรณีนี้จึงแนะนำกลับไปพบแพทย์ที่จ่ายยาฆ่าเชื้อ เพื่อรับยาฆ่าเชื้อใหม่อีกครั้ง กรณีที่ไม่หายจากโรค หรืออาการไม่ดีขึ้น ควรรีบไปค่ะ