• มีเพศสัมพันธ์ก่อนยาคุมหมด ใส่ถุงยางแต่ถุงแตก ไม่มีการหลั่งใน ต้องกินยาคุมกำเนิดฉุกเฉินหรือไม่

  •  Suparuke
    สมาชิก
    ผมมีเพศสัมพันธ์กับแฟน ก่อนยาคุมหมด9วัน ตอนแรกใส่ถุงยางอนามัย แล้วถุงดันแตก แต่ไม่มีการหลั่งน้ำ อสุจิ อย่างนี้มีโอกาสท้องมั้ยครับ กินยาคุมมาได้สัก 6-7เดือนแล้ว แล้วควร ไปกินยาคุมฉุกเฉินมั้ย

    สวัสดีคะคุณ Suparuke

    ไม่มีความจำเป็นต้องกินยาคุมฉุกเฉินค่ะ ยาคุมกำเนิด 21 เม็ด ยายังกินไม่หมด ยายังออกฤทธิ์ค่ะ ให้กินยาคุมที่กินอยู่ในครบที่เหลือ เก้าวัน แล้วรอให้มีประจำเดือนแล้วเริ่มยาแผงใหม่ได้เลยค่ะ

    ถ้าคุณกินยาคุมกำเนิดถูกต้องมาตลอด หกถึงเจ็ด เดือนก็ไม่ควรมีการตั้งครรภ์ค่ะ