• กินยาคุมแผงแรกได้ 11 วัน มีเพศสัมพันธ์ หลั่งใน จะท้องไหม

  •  Song Songmung
    สมาชิก
    สวัสดีครับแฟนผมพึ่งกินนาคุมแผงแรก กินแบบ21เม็ด ตอนนี้กินได้ทั้งหมด11วัน ผมเผลอหลั่งในจะท้องมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Song Songmung,

                          หากได้เริ่มทานยาคุมกำเนิดภายใน 1-5 วันนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ยาคุมก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที แต่หากไม่ได้เริ่มฉีดยาคุมภายใน 1-5 วันนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ต้องรอไปอย่างน้อย 7 วันก่อน เพื่อให้ยาคุมได้ออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ ดังนั้น หากทานมา 11 วันแล้ว ยาคุมก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้แล้วค่ะ โดยจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% แต่ทั้งนี้ ต้องทานยาได้อย่างถูกต้องด้วย คือทานทุกวัน ไม่มีวันที่ลืมทาน ทานยาในเวลาเดียวกันหรือใกล้เคียงกันในแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหลังทานยา ไม่มีท้องเสีย ไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดร่วมด้วยค่ะ