• กินยาคุม 28 เม็ด หมดแผงแล้ว ประจำเดือนไม่มา ควรทำอย่างไร

  •  Jp'joy
    สมาชิก
    แล้วในช่วงตั้งแต่เม็ดที่ 17 จนเม็ดที่ 25 มีฤดูขาวเป็นสีน้ำตาลคล้ายๆเลือดเยอะมากและออกมาเป็นก้อน แล้วพอเริ่มทานยาคุมเม็ดที่ 26 27 ฤดูขาวพวกนั้นหายหมดเลยค่ะแต่ในช่วงที่กินยาแผงนี้ไม่ได้มีเพศสัมพันค่ะ(แต่แผงก่อนหน้านี้หนูมีเพศสัมพันในช่วงเม็ดที่ 25 26 ค่ะไม่ได้ปกกันด้วยค่ะแต่ประจำเดือนมาปกติ) ควรทำยังไงต่อค่ะควรจะเริ่มยาแผงใหม่เลยหรือรอให้ประจำเดือนมาก่อน

    สวัสดีค่ะ คุณ Jp'joy

    การรับประทานยาคุมกำเนิดแบบแผง 28 เม็ด แนะนำให้รับประทานแผงต่อแผงเลยนะคะ ไม่ต้องรอให้ประจำเดือนมาค่ะ

    ส่วนอาการตกขาวสีน้ำตาล ถือเป็นการตกขาวที่ผิดปกตินะคะ หากยังมีอาการตกขาวลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก แนะนำคุณ Jp'joy ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ