• ประจำเดือนมาวันที่ 6 มกรา มีเพศสัมพันธ์วันที่ 24 มกรา และกินยาคุมแบบ 28 เม็ดในวันนั้น จนถึงตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา เกิดจากอะไร

  •  Chattipööm Pöngsöök
    สมาชิก
    พอดีมีอะไรกับแฟน ประจำเดือนแฟนาวันที่6มกรา มีอะไรกันตอน24เดือนเดียวกัน แต่ก็ให้แฟนกินยาคุม28เม็ด ตั้งแต่มีอะไรกันเสร็จตอนนี้ประจำเดือนแฟนก็ยังไม่มาเลยครับ ปล.เสร็จนอกนะครับ

    สวัสดีครับ คุณ Chattipööm Pöngsöök

    ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด โดยส่วนใหญ่จะทำให้เกิดเลือดไหลก่อนรอบประจำเดือน ปวดศีรษะ เวียนหัว หรือ คลื่นไส้ มากกว่าครับ   ดังนั้น หากมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกัน ถึงแม้จะหลั่งนอกแล้ว สาเหตุที่พบบ่อยที่สุดที่ทำให้ประจำเดือนขาด ยังคงเป็นเรื่องการตั้งครรภ์ครับ  ดังนั้น หากประจำเดือนไม่มาจริง ควรตรวจการตั้งครรภ์เป็นอันดับแรก เพื่อความแน่ใจครับ