• กินยาคุมรายเดือนแผงแรกในวันแรกของประจำเดือน กินได้ 7 วัน ประจำเดือนยังไม่หมด มากะปริดกะปรอย

  •  Preawa Rw
    สมาชิก
    กินยาคุม Minidoz แผงแรกในวันแรกของประจำเดือนเลยค่ะ ตอนนี้กินได้7วันแล้ว ประจำเดือนยังไม่หมดเลยค่ะ แต่ว่ามาแบบ กะปริดกะปรอย โดยปกติแล้วตอนที่ไม่ได้กินยาคุมประจำเดือนมา ประมาณ5วันค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณผู้ใช้งาน,

                          การที่เริ่มทานยาคุมกำเนิดแผงแรก ภายในวันแรกที่มีประจำเดือนมา ยาคุมกำเนิดก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที ส่วนการที่ทานยาไป 7 วัน แล้วเลือดยังไม่หยุดไหล โดยออกแบบกะปริดกะปรอย ก็ถือเป็นผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ที่ทำให้มีเลือดออกกะปริดกะปรอยได้ค่ะ โดยเฉพาะหากเป็นยาคุมกำเนิดชนิดที่มีฮอร์โมนต่ำ ซึ่งยาคุมยี่ห้อ minidoz ก็ถือเป็นยาคุมชนิดที่มีฮอร์โมนต่ำมากเป็นพิเศษค่ะ ทั้งนี้ เลือดที่ออก ไม่ได้ถือว่าอันตรายอะไร อาจออกนานไม่กี่วัน หรือหลายวันก็ได้ แต่ในที่สุดก็จะหยุดไหลไปได้เองค่ะ