• กินยาคุมเเบบเเผง ไม่ใส่ถุง หลั่งนอก

  •  mmmst
    สมาชิก
    ตอนนี้กินยาคุมของมินนี่ เเผงเเรกกินเเบบ28 เเผงสองกินเเบบ21(หมอหยิบยาให้ผิด) จะมีโอกาสท้องมั้ยคะ ปล.ประจำเดือนมาวันที่8/02/63 มีเพศสัมพันวันที่14/02/63 จะท้องมั้ยคะ?????

    สวัสดีค่ะ คุณ mmmst,

                         หากได้ทานยาคุมกำเนิดแผงแรกครบ 28 เม็ดแล้ว ได้ทานยาคุมแผงที่ 2 ต่อทันที แม้จะเป็นชนิด 21 เม็ดก็ตาม การออกฤทธิ์ในการตั้งครรภ์ก็จะเป็นไปอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น สามารถที่จะมีเพศสัมพันธ์ในวันใดก็ได้ ยาคุมก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ

                          ทั้งนี้ หากเป็นยาคุมยี่ห้อเดียวกัน การมี 28 เม็ด หรือ 21 เม็ด ไม่ได้แตกต่างกัน เพราะเม็ดยาที่มีฮอร์โมนก็จะมีเพียง 21 เม็ด ส่วน 7 เม็ดสุดท้าย จะเป็นเม็ดแป้ง คือไม่มีฮอร์โมน ซึ่งไม่จำเป็นต้องทานก็ได้ เพียงแต่เมื่อทานครบ 21 เม็ด ก็ต้องเว้นระยะไปให้ครบ 7 วัน ก่อนที่จะเริ่มทานยาคุมแผงใหม่ค่ะ ดังนั้น เมื่อเปลี่ยนมาทานชนิด 21 เม็ด เมื่อทานครบ 21 เม็ดแล้ว ก็ให้เว้นระยะไป 7 วัน แล้วจึงเริ่มทานแผงที่ 3 ต่อไป โดยจะเลือกทานแบบใดก็ได้ค่ะ การออกฤทธิ์ในการตั้งครรภ์ก็จะเป็นไปอย่างต่อเนื่องค่ะ