• กินยาคุมเเต่ประจำเดือนมา เป็นจากสาเหตุใด

  •  Sirorat Tewokat
    สมาชิก
    กินยาคุมแบบ21เม็ดหมดเเผงแรกต่อแผงที่สองเลย ไม่ได้เว้นให่ประจำเดือนมา วันนี้ตอนอาบน้ำเห็นประจำเดือนหยดออกมา(สีเเดง)นะค่ะ ไม่ดำไม่น้ำตาล แต่ยาคุมแผงที่สองยังไม่หมดเลยเหลืออีก5เม็ด จะเป็นอะไรไหมค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Sirorat Tewokat @จากที่เล่ามา น่าจะเกิดจากการที่มีผนังมดลูกหนาตัวขึ้น แล้วไม่ได้หลุดออกเป็นประจำ จากที่รับประทานยาคุมกำเนิดแบบ 21เม็ดติดกันค่ะ ซึ่งเมื่อผนังมดลูกหนาตัวมาก มีโอกาสหลุดลอกมาก่อนกำหนดได้ค่ะ แนะนำให้รับประทานยาคุมกำเนิดแผงนี้จนครบ 21เม็ด และเว้นการรับประทานยา 7วัน แล้วขึ้นแผงใหม่นะคะ @หากยังมีเลือดประจำเดือนกระปริดกระปรอยผิดปกติ แนะนำไปตรวจวินิจฉัยโรคกับสูตินารีแพทย์อีกทีนะคะ