• กินยาคุมกำเนิดแบบแผงช้าไป 45 นาที ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มาช่วงกินเม็ดแป้ง จะท้องไหม

  •  Narakaa
    สมาชิก
    ปกติทานยาคุมตอน 00.00 น. เลทไม่เกิน 15 ทานตรงเวลามาตลอด ก่อนวันที่มี Sex กับแฟนก็ทานตรงเวลาค่ะ คืนที่มีSexกับแฟนทำไป 2 รอบ แล้วก็ทานยาคุมตอน 00.00 น. เข้าวันต่อมามีอีกรอบ ตอน 6.30 แต่คืนนี้มาทานยาเลทไป 45 นาที ทานไปตอน 00.45 น.ค่ะ ทานยาคุมยี่ห้อ Yaz แบบ 28 เม็ด แบบนี้มีโอกาสตั้งครรภ์กี่เปอร์เซนต์คะ ตอนนี้ทานเม็ดแป้งเม็ดสุดท้ายแล้วแต่ประจำเดือนก็ยังไม่มา ก่อนหน้านี้มีตกขาวเยอะ+คันร่วมด้วยประมาณ 3-4 วัน ใช่อาการของการตั้งครรภ์มั้ยคะ
    Narakaa  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Narakaa

    หากประจำเดือนไม่มาในช่วงกินยาเม็ดแป้ง 7 เม็ดสุดท้ายนั้น ควรจะต้องยืนยันการตั้งครรภ์

    โดยสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่ยังไม่แน่ใจ สามารถไปยืนยันผลที่รพ.ได้อีกครั้ง ถ้าไม่ตั้งครรภ์จริง สามารถเริ่มยาแผงต่อไปได้เลย ไม่ต้องรอให้ประจำเดือนมา