• กินยาคุมหมดแผงมาแล้ว 3 วัน แล้วมีเพศสัมพันธ์ มีแต่น้ำหล่อลื่นออกมา ไม่มีน้ำอสุจิ ต้องทานยาคุมฉุกเฉินไหม

  •  Thirool Sooil
    สมาชิก

    ตอนที่มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้เสียบเข้าไปลึกมากครับ แล้วรู้สึกมีน้ำอะไรออกมาอ่ะครับ คล้ายๆน้ำหล่อลื่นออกมา เสียบเข้าไปแปปเดียว แล้วรู้สึกว่าน้ำออกมาครับ แต่ไม่ใช้น้ําอสุจิ ควรกินย่าคุมฉุกเฉินไหมครับ เพราะหลังเสียบเข้าได้แปปเดียว ก็ไม่ทำต่อเลยครับ มีโอกาสท้องไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Thirool Sooil,

                      หากมีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด แต่ฝ่ายชายยังไม่ถึงจุดสุดยอดและยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ดังนั้น จึงไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินค่ะ

                      นอกจากนี้ หากเพิ่งทานยาคุมกำเนิดจนครบ 21 เม็ด และอยู่ในช่วงเว้นระยะ 7 วันของการทานยาอยู่ แม้จะมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินเช่นกันค่ะ อย่างไรก็ตาม หากเว้นระยะครบ 7 วันแล้ว ไม่มีประจำเดือนมา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วย เพราะอาจเกิดการตั้งครรภ์ได้ หากที่ผ่านมาได้เคยมีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว ทั้งนี้เพราะยาคุมกำเนิดไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100%