• มีเพศสัมพันธ์ 17 ก.ค. กินยาคุมฉุกเฉิน แล้ววันที่ 23 มีเลือดออกมา เป็นประจำเดือนหรือตั้งครรภ์

  •  Napatt
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนไปวันที่17 หลั่งใน แล้วกินยาคุมฉุกเฉินไปวันนี้วันที่27 คือวันที่7หลังจากกินยาคุม อยากรู้ว่าเป็นประจำเดือนหรือว่าเลือกที่ออกมาเพราะตั้งครรภ์ เพราะพึ่งมีประจำเเดือนไปวันที่6 ช่วงต้นเดือนเดียวกัน

    สวัสดีค่ะ คุณ Napatt,

                         หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปในวันที่ 17 ก.ค. แล้ววันที่ 23 ก.ค. วันนี้ ได้มีเลือดออกมา เลือดดังกล่าวน่าจะเกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินได้ ไม่ใช่ประจำเดือน เพราะประจำเดือนเพิ่งมาไปในวันที่ 6 ก.ค. ส่วนเลือดล้างเด็ก ซึ่งเป็นอาการของการตั้งครรภ์นั้น เลือดจะมีปริมาณที่น้อยมาก และออกเพียงแค่ 1 วัน ดังนั้น หากเลือดออกปริมาณพอควร และมานานกว่า 2 วัน ก็ไม่ใช่เลือดล้างหน้าเด็กค่ะ

                        สำหรับประจำเดือนในรอบต่อไปนั้น ก็น่าจะมาช้ากว่าปกติได้ โดยอาจมาในช่วงวันที่ 23 ส.ค. ค่ะ

                        หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์ ควรใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน ไม่ควรทานยาคุมฉุกเฉินไปบ่อยๆ อีก เพราะจะมีผลต่อการทำงานของรังไข่ และทำให้มีเลือดออกผิดปกติได้ค่ะ