• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้หลั่ง กินยาคุมฉุกเฉิน แล้วมีเลือดออก 7 วัน เดือนต่อมา มีประจำเดือนมา 1-2 วัน จะท้องไหม

  •  BP125
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กันแบบไม่ป้องกัน แค่สอดใส่แต่ไม่สุดครับ ไม่หลั่ง และก่อนสอดใส่ได้ปัสสาวะและล้างอวัยวะเพศก่อนทำและทำหลังจากประจำเดือนหมด 1 วัน แฟนมีประจำเดือน 7 วันครับ ไม่มั่นใจเลยให้แฟนกินยาคุมฉุกเฉินแบบ 1 เม็ดไปหลังจากกินยา 6-7 วันมีเลือดออกมาเหมือนประจำเดือนมา 7 วัน เดือนต่อมาแฟนมีประจำเดือน 1-2 วัน (น้อย-ปานกลาง)อยากรู้ว่าจะท้องหรือไม่ครับแบบนี้ ช่วยหน่อยนะครับหมอ

    สวัสดีค่ะ คุณ BP125,

                           หากประจำเดือนมานาน 7 วัน แล้วได้มีเพศสัมพันธ์หลังจากประจำเดือนหมดไป 7 วัน ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ อย่างไรก็ตาม หากไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ดังนั้น ก็อาจไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไป แต่หากได้ทานไปแล้ว และหลังจากนั้น 6-7 วันต่อมา ได้มีเลือดออกมานาน 7 วัน เลือดดังกล่าวถือเป็นผลจากยาคุมฉุกเฉิน ไม่ใช่ประจำเดือน ซึ่งการที่มีเลือดออก ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ และในเดือนต่อมา หากได้มีประจำเดือนมาแล้ว แม้จะมา 1-2 วัน ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์ค่ะ ทั้งนี้ การที่เลือดประจำเดือนมาน้อย ก็อาจเกิดจากการที่มีเลือดออกมามากจากผลของยาคุมก่อนหน้านั้นค่ะ