• กินยาคุมฉุกเฉินแล้วประจำเดือนจะเลื่อนไปกี่วัน มีโอกาสไม่เลื่อนไหม

  •  Napat Oak
    สมาชิก
    ประจำเดือนล่าสุดมาวันที่12 ตค มีเพศสัมพันล่าสุดวันที่4 กินยาคุมฉุกเฉิน และเมื่อวานกับวันนี้มีเลือดออกเยอะคล้ายประจำเดือนสีแดง อยากรู้ว่าเป็นประจำเดือน หรือเลือดของผลยาคุมค่ะ เพราะรอบเดือนน่าจะมาช่วงนี้ / กินยาคุมแล้วประจำเดือนจะคลาดเคลื่อนไปกี่วัน หรือมีโอกาสไม่เลื่อนมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Napat Oak

    จากที่สอบถาม เลือดที่ออกมีโอกาสเป็นได้ทั้งผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินเพราะมาช่วงภายใน 7วันหลังการรับประทานยา และหากเป็นช่วงที่รอบเดือนมีโอกาสมา เลือดที่ออกนี้ยังมีโอกาสเป็นประจำเดือนได้ค่ะ

    การรับประทานยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉิน ส่วนใหญ่ประจำเดือนมักจะคาดเคลื่อน แต่กำหนดวันไม่ได้ชัดเจนนะคะ

    และในบางคนอาจมีประจำเดือนมาตามปกติได้ค่ะ

    แนะนำคุณ Napat Oak รอดูอาการก่อนนะคะ และแนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ประมาณ 2สัปดาห์นะคะ