• หลังจากกินยาคุมฉุกเฉินได้ 2 อาทิตย์ มีเลือดออกสีดำปนน้ำตาลเข้ม เป็นเลือดอะไร

  •  Fornfg
    สมาชิก
    อยากทราบว่า หนูกินยาคุมฉุกเฉินเเล้วหลังจากนั้นประมาน2อาทิตย์นิดๆ มีเลือดไหลออกมาทีเเรกนึกว่าประจำเดือน เเต่มันมีสีดำเข้มคล้ายๆลิ้มเลือดไม่ใหญ่มาก เเละมีเลือดเป็นสีน้ำตาลเข็มไม่มีสีแดงปนเลยค่ะ มาน้อยกว่าประจำเดือนปกติมาก อยากรู้ว่าจะมีโอกาสท้องไหมคะ?

    สวัสดีค่ะ คุณ Fornfg

    จากที่เล่ามา ลักษณะสีเลือดดังกล่าวเป็นการบ่งบอกว่าเป็นเลือดเก่าคงค้างในโพรงมดลูกนะคะ ซึ่งหากช่วงเวลาที่มาใกล้เคียงกับรอบประจำเดือนเดิม คิดว่าเลือดที่ออกนี้คือ ประจำเดือนนะคะ

    แต่หากคุณ Fornfg ไม่แน่ใจว่าใช่เลือดประจำเดือนหรือไม่ สามารถทดสอบการตั้งครรภ์ดูอีกทีได้ค่ะ