• มีเพศสัมพันธ์ก่อนวันไข่ตก 2 วัน กินยาคุมฉุกเฉิน ผ่านไป 7 วัน มีเลือดออก จะท้องไหม

  •  Paree auima
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะอยากจะสอบถาม มีอะไรกับแฟนก่อนวันตกไข่2วันทานยาคุมฉุกเฉินไปหลัง7วันมีเลือดออกมาอยากทาราบว่าจะท้องมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Paree auima,

                           หลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไปประมาณ 1 สัปดาห์ บางรายอาจมีเลือดออกจากช่องคลอดได้ ซึ่งเลือดที่ออกถือเป็นผลของยาคุมฉุกเฉิน ไม่ใช่ประจำเดือนจริงๆ  (หากไม่ใช่ช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา) ทั้งนี้ การที่มีเลือดออก ก็แสดงว่าไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ อย่างไรก็ตาม หากต้องการให้แน่นอน ก็ควรตรวจการตั้งครรภ์ดู หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วประมาณ 2 สัปดาห์ค่ะ