• หลังกินยาคุมฉุกเฉินได้ 6 วัน ก็มีเลือดออกมา แต่ออกมาเกือบสิบวันแล้ว และใกล้ครบรอบประจำเดือนแล้ว จะเป็นอะไรไหม

  •  JiroW
    สมาชิก
    สอบถามครับคือ วันที่ 25 ก.ย หรือวันที่ 10 หลังประจำเดือนมาวันแรก ผมมีเพศสัมพันธ์กับแฟน แต่หลั่งนอกนะครับ เลยรีบไปซื้อยาคุมฉุกเฉินมากิน หลังจากนั้น 6 วันแฟนก็บอกว่า มีเลือดออกมานิดๆครับ แต่ออกมาเรื่อยๆจนตอนนี้ 10 วันแล้ว แต่ช่วง 3 วันหลังเลือดออกมาเยอะมากแล้วแล้วปวดท้องด้วยเหมือนเป็นประจำเดือนเลย รอบเดือนที่คาดว่าจะมา วันที่ 13 ต.ค แบบนี้จะเป็นไรไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ JiroW

    จากที่เล่ามา น่าจะเป็นผลจากาารรับประทานยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินนะคะ หากปริมาณที่ออกมามาก จนมีอาการต่างๆ เช่น หน้ามืด อ่อนเพลีย หรือดูซีดลง กรณีเหล่านี้ แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการนะคะ

    หากยังไม่มีอาการตามข้างต้น สามารถรอดูอาการก่อนได้ค่ะ

    เรื่องประจำเดือน จะมาหากไม่เกิดการตั้งครรภ์นะคะ ซึ่งประจำเดือนอาจมาก่อนหรือหลังกำหนดได้นะคะ

    ดังนั้นหากกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ที่ประมาณ 2สัปดาห์ นับจากการมีเพศสัมพันธ์นะคะ