• กินยาคุมแผงแรก ตั้งแต่วันแรกที่มีประจำเดือน มีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งนอก มีโอกาสท้องไหม

  •  unilax82
    สมาชิก
    สวัสดีครับขอสอบถามหน่อยครับ พอดีว่าถ้ากินยาคุมกำเนิดชนิดฮอร์โมนครั้งแรก แล้วกินแบบถูกวิธีกินตรงเวลาทุกวัน กินตั้งแต่วันเเรกที่มีประจำเดือน แล้วก็มีพสพ โดยไม่สวมถุงยาง แต่เสร็จนอก มีโอกาสท้องไหมครับ แล้วที่บอกว่ากินยาคุมป้องกันการท้องได้99%นี่หมายถึงการหลั่งภายในใช่ไหมครับ ถ้าหลั่งนอกโอกาสท้องก็น้อยลงไปอีกใช่ไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ unilax82,

                        หากด้เริ่มทานยาคุมกำเนิดแผงแรก ในวันแรกที่มีประจำเดือนมา ยาคุมกำเนิดก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที  โดยหากทานยาได้อย่างถูกต้อง คือทานทุกวัน ไม่มีวันที่ลืมทาน ทานยาในเวลาเดียวกันหรือใกล้เคียงกันในแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหลังทานยา ไม่มีท้องเสีย ไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดร่วมด้วย ยาคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ และหากใช้วิธีการหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะยิ่งลดน้อยลงไปอีกค่ะ