• กินดีท็อกซ์พร้อมกับยาคุมไปเมื่อวาน จะมีเพศสัมพันธ์ได้ตอนไหนจึงจะไม่เสี่ยงต่อการตั้งครรภ์

  •  NO ON
    สมาชิก
    กินยาดีท็อกวันแรกคือเมื่อวาน แต่ดันลืมไปกินพร้อมยาตุมค่ะ แล้ววันนี้กะเลยกินดีท็แกช่วงบ่ายสองคะ แล้วค่อยมากอนยาคุมตอน4ทุ่ม คืออยากถามว่า เราจะมีเซ็กได้อีกทีตอนไหนค่ะถึงจะไม่เสี่ยงที่จะท้อง #กินยาคุมแบบ21เม็ดค่ะ กินมาปีนึง #กินดีท็อกล้างลำไส้คะไม่ได้กินเพื่อลดความอ้วน #กินดีท็อกแค่2วันค่ะ เป็น 2 เม็ด นอกนั้นก็กินยาคุมช่วง4ทุ่มปกติคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ คนไหม่ ที่ดีกว่าเดิม,

                   ปัจจัยที่จะทำให้ประสิทธิภาพของยาคุมกำเนิดลดลง ได้แก่ มีอาเจียน ท้องเสียหรือถ่ายบ่อย ยาหมดอายุ ยาเสื่อมสภาพจากการเก็บที่ไม่ถูกต้อง การลืมทานยาเป็นบางวัน หรือทานยาไม่ตรงเวลาในแต่ละวัน เช่นวันนี้ทานตอนเช้า พออีกวันทานตอนกลางคืน เป็นต้น

                 ดังนั้น หากการทานดีท็อกซ์ส่งผลให้มีการถ่ายอุจจาระบ่อยขึ้นหรือมากขึ้นกว่าปกติ อาจมีผลในการลดประสิทธิภาพของยาคุมกำเนิดลงได้

                 แนะนำให้ใช้ถุงยางอนามัยร่วมไปด้วยในระหว่างที่ยังทานดีท็อกซ์อยู่ค่ะ และควรทานคนละช่วงเวลาเพื่อป้องกันปัญหาการเรื่องการดูดซึม  และเมื่อหยุดทานยาดีท็อกซ์แล้ว หากไม่มีการถ่ายอุจจาระบ่อยอีก หรือการถ่ายอุจจาระกลับมาเป็นปกติ ก็สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ตามปกติค่ะ