• กินน้ำเย็นที่มีแมลงสาบตายอยู่โดยไม่ทันได้สังเกต อันตรายถึงชีวิตไหม

  •  Manassathorn
    สมาชิก
    คุณหมอครับตอน6:00น วันนี้ น้องเจมส์กินน้ำเย็นในกระติกที่ทีแมลงสาบอยู่แต่ด้วยความสลึมสลือและหิวน้ำมากเลยกินน้ำเข้าไปเป็นจำนวนมากแล้วน้องเจมส์ตายไหมครับคุณหมอ คุณหมอครับมันอันตรายถึงชีวิตไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Manassathorn,

                         หากกินน้ำที่มีแมลงสาบอยู่ ก็อาจติดเชื้อโรคต่างๆ ได้ เช่น อาหารเป็นพิษ โรคบิด ไทฟอยด์ เป็นต้น รวมถึงพยาธิต่างๆ

                         อย่างไรก็ตาม หากติดเชื้อเข้าไป และได้รับการรักษาที่ถูกต้องทันเวลา ก็ไม่ได้อันตรายถึงชีวิตค่ะ

                         ดังนั้น แนะนำควรสังเกตอาการไปก่อน หากมีอาการผิดปกติ ได้แก่ อาเจียน ถ่ายเหลว ปวดท้อง มีไข้ขึ้น เป็นต้น โดยอาการเป็นค่อนข้างมาก ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาค่ะ หรือหากไม่มีอาการ แต่หลังจากนี้ อาจลองตรวจอุจจาระ เพื่อตรวจดูว่ามีการติดเชื้อพยาธิอะไรหรือไม่ค่ะ