• กินของหวาน น้ำเย็น น้ำร้อน แล้วมีอาการเสียวฟันมากครับ ผมมีฟันคุดเกี่ยวกันไหมครับ

  •  Natee Konkham
    สมาชิก

    คือผมมีอาการ กินของหวานแล้วปวดฟัน รวมถึงกินน้ำเย็นไม่ได้ พักหลังๆมา กินของร้อนๆ ก็เสียวฟัน อีกทั้งในตอนเช้า เวลาถุยน้ำลาย มีเลือดออกปนมาด้วย แต่ไม่ได้ปนออกมามากนัก ฟันของผมมีฟันคุดด้วย เกี่ยวกันไหมครับ

    สวัสดีคะคุณ Natee Konkham

    ปกติถ้ามีเรื่องเหงือกอักเสบหรือ ฟันผุ จะทำให้มีความไวต่ออาหารหรือเครื่องที่ดื่มที่เย็นหรือร้อนเกินไปคะ เนื่องจากเมื่อมีการอักเสบ จะทำให้มีเลือดมาเลี้ยงบริเวณฟันมากขึ้นและเส้นประสาทถูกกดเบียดค่ะ แนะนำให้รีบไปพบทัณตแพทย์เพื่อดูแลรักษาฟัน และ เหงือกค่ะ

    อาจจะต้องขูดหินปูน หรือ เอกซเรย์ดูด้วยค่ะ ว่าฟันคุดไม่มีเรื่องของรากฟันอักเสบเป็นหนองค่ะ