• ถูพื้นด้วยน้ำยาถูพื้น ผ่านไป 20 ชั่วโมง ทำไก่ทอดตกพื้น จะมีสารเคมีเปื้อนไก่ไหม กินไปแล้วไม่มีอาการอะไร

  •  Mnjmood
    สมาชิก
    เมื่อวานตอนเที่ยงผมทำไก่ทอดตกพื้นกระเบื้องครัวครับ ซึ่งผมถูครัวใช้น้ำยามาจิกคลียด้วยครับ ถูกก่อนได่จะตกประมาณ 20 ชั่วโมงำนแห้งไม่มีกินน้ำยาถูพื้นเลยครับ เพราะผมใส่น้ำผสมน้ำยาด้วยครับ แบบนี้ถ้าไก่ตกมันจะมีสารเคมีของน้ำยาถูพื้นไหมครับแต่ผมเอาไก่ทอดมาล้างน้ำอีกทีครับ ตอนนี้ผ่านมา22ชั่วโมงหลังจากกินไก่แล้วอาการปกติครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Mnjmood,

                        การใช้น้ำยาถูพื้น ซึ่งถูกเจือจางด้วยน้ำแล้วมาถูพื้น และถูไปนาน 20 ชั่วโมงแล้ว สารเคมีที่อาจตกค้างอยู่บนพื้น ก็ถือว่ามีปริมาณที่น้อยมากมากค่ะ ดังนั้น การที่ทำไก่ทอดตกพื้น สารเคมีที่อาจปนเปื้อนไปที่เนื้อไก่ ก็ถือว่ามีปริมาณเพียงน้อยนิด หรือแทบไม่มีค่ะ ดังนั้น ก็สามารถทานได้ โดยที่สารเคมีเหล่านี้ ก็จะไม่ได้อันตรายอะไรต่อร่างกายเรา เพราะในที่สุดร่างกายเราก็จะกำจัดออกมาได้เองค่ะ

                        อย่างไรก็ตาม บนพื้น อาจมีเชื้อโรคต่างๆ อยู่ ไม่ว่าจะเป็นแบคทีเรียหรือไวรัส ที่อาจทำให้เกิดอาหารเป็นพิษได้ แต่เชื้อโรคก็ถือว่ามีปริมาณที่น้อย เพราะเป็นพื้นในบ้านเราเอง และหากในตอนนี้ ผ่านมา 22 ชั่วโมงแล้ว ไม่ได้มีอาการผิดปกติของระบบทางเดินอาหาร เช่น คลื่นไส้ อาเจียน ปวดท้อง ท้องเสีย เป็นต้น ก็แสดงว่าไม่ได้มีการติดเชื้ออะไรเข้าไปค่ะ