• อวัยวะเพศไม่แข็งตัวเมื่อจะมีเพศสัมพันธ์จริง เกิดจากอะไร

  •  Tman55
    สมาชิก
    ปกติช่วยตัวเองอาทิตย์ละประมาณ3ครั้งจะดูคลิปโป้ไปด้วย แต่พอจะมีอะไรบผู้หญิงจริงๆ เเข็งได้ไม่นาน ยังไม่เสร็จหดก่อน มีวิธีแก้อย่างไรครับ เกี่ยวกับหนังโป้ไหมครับ
    Tman55  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Tman55

    การที่อวัยวะเพศไม่สามารถแข็งตัว หรือแข็งได้ไม่นานนั้นอาจมีสาเหตุมาจาก

    -สาเหตุทางจิตใจ เช่น เบื่อหน่ายในการทำกิจกรรมทางเพศ เบื่อหน่ายคู่ครอง หรือการที่สำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองมากหรือบ่อยจนเกินไป จนทำให้ชินกับวิธีการที่ทำ พอต้องมามีเพศสัมพันธ์จริงอาจจะทำให้รู้สึกกังวล ไม่ชิน จนไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ เหนื่อยล้าจากการเรียนหรือการทำงาน มีความเครียด ความกังวลทั้งที่เกี่ยวและไม่เกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์ มีภาวะซึมเศร้า มีความคิดและประสบการณ์แง่ลบทางเพศเช่นเคยถูกทารุณกรรมทางเพศในวัยเด็ก

    -สาเหตุทางกาย เช่น มีโรคประจำตัวเช่นการเจ็บป่วยเรื้อรัง โรคเบาหวาน โรคความดัน เคยมีเส้นเลือดตีบหรือแตกในสมอง ระบบประสาทบริเวณอุ้งเชิงกรานได้รับความเสียหาย การใช้ยาบางชนิด แต่ถ้าสามารถสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองโดยไม่ได้มีปัญหาอะไร ก็ไม่น่าเกิดจากสาเหตุทางกายค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ทั่วไปเพื่อประเมินเบื้องต้นก่อนว่ามีสาเหตุทางกายใดๆที่เป็นไปได้หรือไม่ หากเป็นสาเหตุทางจิตใจนั้นอาจจะต้องส่งปรึกษาจิตแพทย์หรือนักจิตบำบัดต่อไป หากมีปัญหามากจนไม่สามารถร่วมเพศได้

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น ปรับทัศนคติทางเพศ โดยการศึกษากระบวนการมีเพศสัมพันธ์ การกระตุ้นทางเพศ การเล้าโลม และการตอบสนองทางเพศกับเพศตรงข้าม ไม่ควรหมกมุ่นเรื่องเพศมากจนเกินไป ดูแลสุขภาพทั่วไปเช่นออกกำลังกายสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ยังไม่ควรซื้อยากระตุ้นให้อวัยวะเพศแข็งตัวมารับประทานเองนะคะ เนื่องจากเป็นยาที่มีผลข้างเคียงที่อันตรายได้ถ้าใช้อย่างผิดวิธี