• มีแผลที่อวัยวะเพศชาย รักษาอย่างไร

    ผมเป็นแผลที่น้องชายมีวิธีรักษาแบบไหนบ้างครับ
    ท.ทูล นักรบ เมืองช้าง  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ท.ทูล นักรบ เมืองช้าง

    การมีแผลที่อวัยวะเพศชาย คงต้องหาสาเหตุดูก่อนว่าเกิดจากอะไร และรักษาตามสาเหตุนั้นๆค่ะ

    สาเหตุที่ทำให้เกิดแผลที่พบได้บ่อยเช่นการเสียดสีหรือถูไถแรงจนเกินไป การติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นหนองใน หูด เริม แผลริมอ่อน แผลซิฟิลิซ หรือการอักเสบของอวัยวะเพศชายจากการติดเชื้อแบคทีเรียหรือเชื้อรา เป็นต้น

    หากเป็นแผลขนาดใหญ่ เจ็บปวด ลุกลาม มีปัสสาวะแสบขัดร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์เพื่อให้ได้การวินิจฉัยที่แน่ชัด

    เบื้องต้นไม่ไปแกะเกาบริเวณที่เป็น งดการมีเพศสัมพันธ์ ไม่เอายาใดๆไปทาเอง